CÁCH TÔ MÀU Như Nghệ Sĩ Thực Thụ – 8 Kỹ Thuật Tô Màu Nước Đơn GiảnCác bạn có thích một màn hướng dẫn vẽ tranh kỹ càng như bé Sam Lém Lỉnh không nè? Vậy thì các bạn thật may mắn đấy! Trong tập mới hôm nay, Sam và Sue sẽ hướng dẫn tám kỹ thuật tô màu nước từng bước dễ dàng dành cho người mới bắt đầu.

MÀU NƯỚC VÀ CỒN

Mực cồn có thể rất đẹp nhưng cũng rất đắt tiền. Nhưng các bạn có thể tạo ra hiệu ứng mực cồn bằng cách sử dụng cồn thông thường đó nhé! Chỉ cần tô màu bức tranh của bạn bằng màu nước như bình thường và tạo ra các họa tiết cẩm thạch ấn tượng với một cây tăm bông và cồn! Đừng nên tiết kiệm nước khi pha màu nhé. Màu nước sẽ bị cồn đẩy lùi, cồn sẽ đẩy màu ra và để lại sắc sáng hơn. Chúng tớ nghĩ rằng cách này sẽ có hiệu quả hơn nhiều trên hai hoặc ba màu khác nhau nhưng thậm chí một màu cũng có thể tạo ra một bức tranh đẹp đẽ rồi đó nha.

MÀU NƯỚC VÀ MUỐI

Ai bảo mặn mòi thì không tuyệt nào! Muối tinh và màu nước sẽ tạo ra họa tiết mờ ảo bí ẩn trông cực tuyệt vời trên bức tranh phong cảnh màu nước. Trước tiên, hãy tô vùng bạn muốn làm bằng màu nước. Nếu các bạn phủ nhẹ một lớp nước lên giấy trước khi tô màu thì bức tranh trông sẽ ổn hơn nhiều. Bức tranh càng nhiều nước, thì họa tiết sẽ trông càng thú vị hơn! Các bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều màu đều được. Ngay lập tức rắc muối thật nhiều lên bức tranh còn ướt rồi để khô. Phủi hết muối đi khi bức tranh đã khô hết nhé. Bạn có thể sử dụng muối biển thô để tạo hiệu ứng rõ ràng hơn đấy.

MÀU NƯỚC VÀ MÀNG BỌC THỰC PHẨM

Đúng vậy, như các bạn thấy, chúng tớ sẽ sử dụng màng bọc thực phẩm để tạo ra lớp màu nước tuyệt đẹp. Trước tiên hãy tô màu nước lên giấy, càng ướt càng tốt! Nó sẽ trông hay ho hơn nếu các bạn sử dụng các màu đi với nhau như xanh lá cây và xanh dương. Rồi tạo nếp lên màng bọc thực phẩm bằng cách vò nát nó. Cho miếng màng bọc lên vùng đã tô màu rồi để khô. Kỹ thuật lạ đời này sẽ tạo ra một hiệu ứng kính màu ghép trên bức tranh của bạn và nó sẽ trông hoàn toàn tuyệt đẹp!

MÀU NƯỚC VÀ KHĂN GIẤY

Nghệ thuật khăn giấy, hả? Đừng quên kể cho bạn bè và bạn cùng lớp luôn nhé 😀 Và làm ơn đừng sử dụng giấy vệ sinh nha… Thực ra thì hiệu ứng sẽ tốt hơn nhiều nếu các bạn dùng khăn giấy thô hoặc khăn ăn đấy. Như bình thường, đầu tiên hãy tô mặt giấy bằng màu nước. Vò nát khăn giấy, đặt nó ngay trên vùng đã tô màu ngay lập tức và ấn xuống nhẹ bằng lòng bàn tay của bạn. Để nó khô lại một chút và lấy khăn giấy ra. Nhưng đừng chờ quá lâu nếu không khăn giấy sẽ bị dính.

MÀU NƯỚC VÀ SÁP MÀU

Đây là cách kết hợp hai món dụng cụ nghệ thuật yêu thích của chúng tớ và tạo ra một dự án nghệ thuật tự làm tuyệt vời! Đầu tiên, vẽ các họa tiết lên giấy trắng bằng bút sáp màu trắng. Tô màu bản vẽ bằng màu nước bạn chọn và xem sáp màu sẽ đẩy nước đi nhé. Bút sáp màu có khả năng chống nước nên nếu dùng chúng để vẽ bất cứ cái gì thì chúng vẫn sẽ luôn bật hơn màu nước.

MÀU NƯỚC VÀ NHỎ GIỌT

Đối với họa tiết hiện đại này, các bạn sẽ không cần bất kỳ vật liệu đặc biệt nào trừ màu nước, cọ và nước. Tô màu nước bạn lựa chọn lên giấy. Chọn màu khác và sử dụng cọ để tạo ra những giọt nhỏ. Càng nhiều nước thì càng tốt! Giấy bị ướt và màu nước loang ra sẽ tạo ra một thiết kế đặc biệt và độc đáo.

TRANH VẨY MÀU NƯỚC

Kỹ thuật tô màu nước này là kỹ thuật thú vị nhất nhưng cũng lộn xộn nhất 🙂 Tốt hơn hết là che phần giấy không trang trí lại. Cho cọ vào màu nước và lấy màu cho đều. Vung nhẹ cọ lên ngón tay để tạo ra các họa tiết phóng khoáng! Lặp lại với các màu khác. Các bạn cũng có thể làm bức tranh sặc sỡ hơn và sử dụng các màu hoàn toàn khác nhau hoặc sử dụng các sắc thái khác nhau của cùng một màu. Khiến họa tiết dày đặc hơn bằng cách vẩy màu lâu hơn một chút.

CÁCH TẠO HỌA TIẾT TRONG SUỐT

Xem video này ngay đi nè chứ khó giải thích lắm luôn á 😀

Nếu các bạn muốn tạo ra các họa tiết bằng các kỹ thuật vẽ thông minh này và dùng chúng để làm các thẻ ghi chú thì cũng không khó lắm đâu! Chỉ cần vẽ tám hình chữ nhật bằng thước kẻ và bút chì, ghi tên các kỹ thuật dưới mỗi hình và làm theo hướng dẫn để tô màu các ô này thật dễ dàng nhé! Sẽ tốt hơn nếu các bạn để mỗi bức tranh nhỏ khô trước khi vẽ một bức tranh khác đấy. Cách nhanh nhất để làm điều đó là sử dụng máy sấy tóc. Và chúng tớ cũng đã ghi tiêu đề với màu cầu vồng thật là xinh đó nha 🙂

Theo dõi kênh của Sam và nhấn yêu thích để tạo động lực cho Sam làm tiếp các video phục vụ các bạn nhé!
https://bit.ly/2IoLONy

——————————

Cung cấp vật liệu:

https://www.depositphotos.com

————————

Âm nhạc bởi Epidemic Sound: https://www.epidemicsound.com/

NHẠC CHỦ ĐỀ được CẤP PHÉP TIÊU CHUẨN ÂM NHẠC:

Tiêu đề: Cuckoo

Nguồn: https://audiojungle.net/item/cuckoo/2…