CÂU CHUYỆN ÂU HÀ MY-SỰ PHẢN BỘI-CÓ PHẢI HOÀN TOÀN DO ANH BẠC TÌNH BẠC NGHĨA ???

CÂU CHUYỆN ÂU HÀ MY-SỰ PHẢN BỘI-CÓ PHẢI HOÀN TOÀN DO ANH BẠC TÌNH BẠC NGHĨA ???

Câu chuyện tình yêu hôn nhân luôn là vấn đề muôn thủa của loài người, được mọi người bàn tán và luôn luôn gây được nhiều sự chú ý. Chưa kể đợt dịch này đang có dấu hiệu kéo dài thêm, mọi người lại càng có nhiều thời gian để chú ý đến drama trong giới truyền thông. Đổ vỡ, phản bội, tiểu tam, hoa hậu,… đúng là không chú ý cũng không được. Mình không phải người quá chú tâm đến vấn đề này nhưng tình cờ dạo gần đây có để ý bộ phim “Đi qua mùa hạ” khi lướt facebook và tình cờ biết được đời sống riêng tư của anh diễn viên kia nên cũng hơi tò mò lướt qua trang cá nhân của chị vợ để xem sự tình. Nói thẳng vào vấn đề, mình sẽ không kết luận ai là người sai, sai là người đúng trong sự việc vì:

Thứ nhất, mình là người ngoài cuộc, mình chỉ biết sự việc một cách khá phiến diện và không hề đầy đủ nên mình sẽ không có bất cứ một kết luận nào cả.

Thứ hai, mình không có nhiệm vụ phải làm điều đó và cũng không có đủ thẩm quyền để làm. Ai đúng ai sai chắc trong mỗi người đều đã có câu trả lời khi biết được sự việc này.

Thứ ba, mình có quan điểm riêng về việc ai đúng ai sai. Quan điểm này sẽ được thể hiện rõ trong bài blog này.

Mục đích của bài viết này để khi ta nhìn nhận một sự việc, bỏ qua tính đúng sai khách quan của nó, rút ra được điều gì làm bài học cho bản thân, sự việc này cho thấy điều gì trong xã hội và lấy đó làm kinh nghiệm. Còn những người trong đó, mình sẽ không đánh giá và chĩa mũi súng dư luận vào họ. Mong các bạn hãy xác định rõ tư tưởng trước khi đọc bài viết, mình là con người khá nhạy cảm nên sẽ không đủ sức để nhận búa rìa dư luận ? Nói lòng vòng đủ rồi, bắt đầu vào nội dung chính nào!!

Tóm tắt câu chuyện:

Đầu tiên, về phản ứng của mình đối với sự việc này khi tiếp nhận lúc đầu, giống hầu hết mọi người trong comment dưới bài viết. Là phẫn nộ, khó hiểu và cảm thấy một chút bế tắc khi mất hoàn toàn niềm tin vào đàn ông, con trai. Họ trở thành một giống loại tàn nhẫn máu lạnh và không hề có tình người khi cho dù đã sở hữu một cuộc sống hôn nhân với nhiều người là thực sự mỹ mãn nhưng vẫn chán cơm thèm phở để phản bội tình yêu của đời mình. Có thể cam đoan rằng tất cả sẽ chĩa mũi súng vào anh chồng và hoàn toàn thương thay cho cô vợ mà với mình đánh giá là gần như hoàn hảo: xinh đẹp, có học vấn, có tiền tài địa vị và sống văn minh. Nếu mình chỉ nhìn nhận đến như vậy thì sẽ không có bài viết này, sự việc cũng sẽ chỉ giống một tin báo lá cải đọc hàng ngày để giải trí!!!

Nhưng ngày hôm sau, ngồi suy nghĩ một chút và cũng có một chút liên hệ đến cuộc sống hôn nhân của bố mẹ, ông bà hay gọi chung là cuộc sống hôn nhân của các thế hệ ngày trước, mình bỗng nhận thấy sự việc này không thực sự chỉ có mặt nổi như vậy, nó chất chứa nhiều ý nghĩa ẩn sâu hơn là một câu chuyện tiểu tam đơn thuần.

Nói qua về sự việc này cho những ai chưa tìm hiểu kĩ thì xin tóm tắt một chút. Đây đơn thuần là một câu chuyện về hai bạn trẻ yêu là M và H, cưới nhau và sống khá hạch phúc yên bề gia thất cho đến khi người vợ mang thai thì người bạn trai lại bỏ mặc vợ để đi cặp bồ với người khác tên là T, người vợ bị sảy thai trong bệnh viện, mẹ cô ấy khóc đến ngắt đi sống lại và tất nhiên, M tự mình đi tìm manh mối và phát hiện ra người chồng đang vui vẻ với người đàn bà khác, phản bội tất cả gia đình chị. Dù đã phải chịu từ nỗi đau mất bố, nỗi đau bị gia đình nhà chồng khinh rẻ, nỗi đau mất con và sự phản bội, M cảm thấy cuộc sống như không còn gì nữa, đã mất hết tất cả nhưng trong đoạn video cô công khai, cô vẫn xử lý tình huống cực kì bĩnh tĩnh và có học thức, không một câu chửi mắng, không gây lộn, không có một câu chửi tục nào được phát ra, nuốt nỗi đau ngược vào trong, tất cả đều nói chuyện một cách tử tế và đi đến chia tay. Nếu là người khác, chỉ cần chịu một trong những nỗi đau cô phải chịu thôi chắc chắn không thể giữ nổi được bình tĩnh như vậy. Đây là điểm đầu tiên mình rất khâm phục và học hỏi được từ sự việc này: trong mọi tình huống, đừng bao giờ được để con tim điều khiển lý trí, đó là chưa kể chị là Giáo viên, là nghề cần gìn giữ cuộc sống trong sạch nhất có thể.

Thực sự, nếu chửi bới và đánh đập có thể giải quyết được vấn đề, có lẽ cuộc sống này đã chẳng có những niềm đau đến rỉ máu như vậy!

Bài học thứ nhất: Tìm hiểu và chọn đúng người ???

Cô M được miêu tả và nhìn nhận là một con người xinh đẹp, có tài năng, học vấn, danh tiếng, địa vị, tiền bạc, mối quan hệ,…Cô gần như là biểu tượng của người phụ nữ thành đạt, có một cuộc sống đáng mơ ước và chắc chắn xứng đáng được hạch phúc. Nhưng chính cái điều này lại có vấn đề. Chắc chắn đáp án của hầu hết mọi người cô ấy là người bị hại và anh chồng là kẻ gây ra hết tất cả những tội lỗi mà cô phải chịu đựng nhưng nếu nghĩ kĩ, trong tất cả mối quan hệ – tất cả đều có lỗi. Các bạn sẽ ném đá mình nhưng xin khẳng định anh chồng đúng là có lỗi nhiều nhất và đúng là một kẻ khốn nạn nhưng những người khác trong cuộc( cô M, mẹ cô, …) không có nghĩa là không có “tội”.

Sự so sánh được chú ý hiện nay
Hãy nghĩ ngược lại, cộng đồng mạng nói rằng anh chồng thật ngu xuẩn khi yêu một cô bồ xấu gấp nhiều lần vợ mình, có của mà không biết giữ,… Các bạn cho rằng xinh đẹp, nhiều tiền, có địa vị,… là có thể yên tâm người chồng sẽ chung thủy với mình. Những phẩm chất tốt đẹp đó là quá đủ cho một hôn nhân hạch phúc??? Vậy nghĩa là chỉ cần học giỏi, có địa vị, có tiền bạc và sự giàu sang thì khi về chung một nhà, mọi thứ sẽ yên ổn???

Không ?!!! Đấy không phải hôn nhân thực sự. Mình chưa ở trong một mối quan hệ tình cảm nam nữ nhưng có thể chắc chắn thứ tình cảm đẹp đẽ này không bao gồm duy nhất những thứ phù phiếm mình liệt kê ở trên hoặc ít nhất là chưa đủ. Hôn nhân là sự đồng điệu về trái tim của hai người với nhau, khi người này có thể thông cảm cho người kia, giúp đỡ nhau để có thể sống tốt hơn mỗi ngày và để làm được điều đó ta phải tìm được “đúng” nửa kia của cuộc đời mình, tìm được người thực sự sinh ra để dành cho mình hoặc ít nhất theo các cụ nói: “ tìm được người tử tế”.

Và cô M đã sai ngay từ bước đầu tiên khi chưa thực sự tìm hiểu kỹ về người mà mình sẽ nguyện gắn bó trọn đời. Có thể nhiều bạn phản bác làm sao có thể hiểu hết được một con người hay nhỡ đâu họ thay đổi theo thời gian thì sao nhưng theo mình biết( nếu sai các bạn có thể đích chính giúp mình ở mục comment nhé!), cuộc hôn nhân của hai người được tiến hành khá nhanh chóng vào 10/2019, sau 1,5 tháng tìm hiểu hẹn hò. Như vậy, cô giáo chưa thực sự tìm hiểu kĩ người mà mình gửi gắp. Tôi hết lòng hết dạ chung thủy với anh, anh phải trung thủy và yêu thương tôi mãi mãi nhưng điều đó có ích gì khi ngay từ đầu, cô đã chọn một người không hiểu được điều đó. Chỉ những hôn nhân với tình yêu thực sự, họ mới thông cảm chia sẻ cho nhau tất cả những thiếu sót để hàn gắn lại thành một thực thể hoàn thiện và bền vững.

Một bài toán nếu đã làm sai bước đầu tiên, thì giám thị cũng sẽ không vì sức lực của bạn bỏ ra mệt mỏi thế nào mà cho bạn điểm cao hơn được.
Bài học rút ra đã quá rõ ràng và nó, còn có thể liên hệ được với nhiều lĩnh vực khác như học hành( study smart, not hard), dạy con cái, đối nhân xử thế,…

Bài học thứ hai : Sự cân bằng???

Công việc của cô M cũng là thứ gây sự chú ý với mình. Vừa là giáo viên đại học, chủ quản lý khách sạn, chưa kể cả việc gia đình hôn nhân, chắc chắn thời gian làm việc là rất rất bận rộn và áp lực. Và sẽ có những thời điểm lơ là nhiều thứ để tập trung vào công việc, có thể có những lúc không quan tâm nhiều đến người yêu của mình. Như mình đã nói ở trên, nếu anh H thực sự yêu chị thì tất nhiên sẽ thông cảm và đồng hành cùng nhưng anh H đâu phải là người như vậy.

Anh sống trong một căn nhà tiên nghi với tất cả mọi thứ đều được chu cấp đầy đủ, chỉ cần ngoan ngoãn và nghe lời (chỉ cần cái miệng)- trong video chính chủ cũng đã nói rằng anh sống nhờ vào những đồng lương chu cấp hàng tháng của chị và mẹ. Có cảm giác anh bị biến thành một công cụ, một con búp bê biết nghe lời không hơn không kém, không một chút vai trò, không một chút cố gắng và chính bản thân anh khi đến với cô cũng chỉ có một mục đích duy nhất là đào mở. Thực chất không hề có một chút tình cảm nào trong đó. Cô vẫn chu cấp tiền đều đều cho anh còn anh thì vẫn chỉ có một mối liên hệ duy nhất với cô là tiền và quyền lực của cô, sống một cuộc sống đầy đủ nhưng tẻ nhạt về tinh thần (đối với một thằng đàn ông).

Xin hỏi các bạn, một cuộc sống hôn nhân như vậy liệu có thể bền vững được bao lâu với một thằng đàn ông vốn tính trăng hoa??? Hãy thử nhớ lại xem, hầu hết người phụ nữ sẽ luôn hy sinh rất nhiều cho những gì cô ấy tin tưởng nhưng đàn ông nói chung thì khác. Họ rất kém trong việc hy sinh tất cả sự nghiệp, thú vui, tình dục cho hôn nhân và con cái (có nhưng cực kỳ ít). Dù anh H có là người xấu xa đến mức nào, anh ta vẫn là một con người và đã là con người thì có cảm xúc mà đã có cảm xúc thì cần có những gia vị tình cảm mới lạ để bù đắp cho những sự chán chường và tẻ nhật khi sống với một cô gái chăm chút cho công việc. Và cứ như vậy, việc trang hoa ở bên ngoài là điều hoàn toàn dễ hiểu. Đó là chưa kể việc được chu cấp quá đầy đủ mà không cần làm gì cũng khiến anh suy đồi đạo đức không ít hay nói ngắn gọn là “ Nhàn cư vị bất thiện”. Giả sử đặt lại nếu cô cưới một người thực sự hiểu mình, thực sự thương mình chắc chắn sẽ hiểu và thông cảm cho cô, sẽ không ăn không ngồi rồi để cô và mẹ cô nuôi từng ấy thời gian, chắc chắn sẽ chia sẻ gách nặng về công việc cũng như việc gia đình với cô nhưng việc thiếu tình cảm thì không thể chịu đựng được lâu, cho dù không có phản bội thì tình cảm vợ chồng cũng tự động mà nhạt phai.

Lưu ý lại, mình viết những dòng này không phải để bao biện cho sự bỉ ổi của anh H hay chống lại cô M, mình thương cho cô, mình phát tởm thằng khốn nạn kia nhưng từ câu chuyện này vẫn dạy cho mình quá nhiều thứ về nếp nhà và tình cảm gia đình.

Phụ nữ ngay từ khi sinh ra và lớn lên đã luôn được dạy là yêu thương, hy sinh và nhẫn nhịn chồng con nhưng người đàn ông khi sinh ra chưa chắc được mẹ của mình nuôi dạy những đức tính tốt đẹp như vậy. Trong họ còn nhiều sự độc đoán, ích kỉ và gia trưởng và một chút trăng hoa. Họ không thể hy sinh một cách lớn lao và vĩ đại như người phụ nữ bằng chứng là tỷ lệ đàn ông tái hôn luôn nhiều hơn phụ nữ. Đó mới tính là những người đàn ông bình thường! Vậy thì anh chồng kia là bất thường thì điều gì còn có thể xẩy ra được nữa. Sự việc xảy ra như một kết quả quá tất yếu.

Nếu nhìn lại hoặc một lần nói chuyện với ông bà hay bố mẹ bạn, bạn sẽ hiểu những gì mình nói khi nghe các cụ nhìn nhận hôn nhân thực sự là như thế nào. Không phải tự nhiên mà các cụ yêu cầu người phụ nữ phải giỏi việc nhà bởi người con gái có thiên hướng dịu dàng như nước để trung hào với sự mạnh mẽ và quyết liệt của người đàn ông. Nếu người đàn ông muốn hàn gắn cuộc hôn nhân đó nhưng người vợ lại mải mê với sự nghiệp và công việc riêng liệu có ai chịu được. Họ có thể thông cảm với vợ và chung thủy vậy với những người đàn ông tệ bạc– những người chỉ cần tiền và luôn luôn có yêu cầu cần được thỏa mãn thì làm sao có thể chịu được sự giam cầm và tẻ nhạt đó. Người con gái có thể chịu được nhưng người đàn ông 10 người chắc phải đến 9 người không thể chịu đựng được.

Đây thực sự là vấn nạn của cuộc sống “công nghiệp”, mỳ ăn liền khi mọi người chọn người mình yêu vì địa vị, tiền bạc hay nói tuột ra là đánh giá mức độ hữu dụng mà bỏ quên và gật bỏ hoàn toàn vấn đề nhân cách, và sự đồng điệu trong tâm hồn. Nếu đã có đủ tiền, tài, danh vọng và không có sự nghiêm túc trong một mối quan hệ tình cảm hoặc cảm thấy việc này không thực sự cần thiết, có lẽ trong tương lai ở một mình sẽ tốt hơn thay vì yêu một người mà mình chưa tìm hiểu kĩ, một người mình không dành thời gian được bên nhau theo đứng nghĩa hôn nhân vợ chồng rồi lại làm khổ và thành gách nặng của cả hai.

Bài học: Tình cảm trong một mối quan hệ là phải từ hai phía, cũng giống như tình cảm cha mẹ và con cái. Không hẳn được sống trong nhung lụa là hoàn toàn hạch phúc, điều những đứa trẻ và một con người cũng mong muốn không kém– đó là đáp ứng về sức khỏe tình cảm, tinh thần. Chỉ một bên có ý định vun đắp, không có niềm tin tưởng từ cả hai thì tường thành cũng sớm sẽ sụp đổ.

Bài học thứ ba: Thế giới ảo???

Việc chưa tìm hiểu kỹ gia đình, cuộc sống khác của chồng cũng là một thiếu sót của cô khi anh chàng này có một nền tảng cũng không mấy tử tế và lịch sự gì cho cam. Cô đăng ảnh hạch phúc bên anh qua bao kỉ niệm đẹp đẽ ngắn ngủi, đủ làm người khác phải thèm thuồng và ngưỡng mộ nhưng thực sự điều đó có giúp mối quan hệ bên trong được thêm bền chặt???

Vụ việc Quang Hải chắc các bạn chưa quên???
Khi giới trẻ ngày nay sống ảo quá nhiều, họ mang chuyện riêng tư hào nhoáng lên mạng XH, có thể lúc đó cô sẽ thấy hạch phúc đấy nhưng ai chắc chắn hiểu được hoàn toàn ngoài những người trong cuộc phía sau ống kinh camera. Theo cá nhân mình, cô sống vì dư luận và có thể dư luận mạng XH cũng chính là nguyên nhân khiến cô có quyết định sai lầm trong việc chọn anh làm chồng của mình.

Nếu để ý kĩ thì bạn sẽ thấy càng những cặp đôi thể hiện quá mức trên mạng ,được nhiều người để ý tung hô và tô hồng cuộc sống, bị thế giới ảo này chi phối quá nhiều thì họ lại là những cặp đôi đi đến bờ vực tan rã nhanh nhất.

Chuyện tình Song Song khiến bao trái tim tan vỡ !!
Ngược lại hoàn toàn, những cặp đôi yêu một cách chân thành, bình dị không màu mè nhưng lại cực kỳ bền lâu và viên mãn. Hầu hết chỉ hai người và một số nguời được chứng kiến tình yêu của họ nỡ hoa và hạch phúc. Họ đến với nhau từ sự đồng điệu mến thương nhau, thật lòng nói chuyện với nhau, chia sẻ suy nghĩ với nhau. Tất nhiên, vẫn có trường hợp chia tay nhưng tất cả chỉ dừng lại vì không tìm được tiếng nói chung rồi ra đi nhẹ nhàng và có tình người hơn nhiều so với những sự việc được giới truyền thông để mắt tới.

Hye Ri và Ryu Jun Yeol

Park Sol Mi và Han Jae Suk
Bài học cũng đã quá rõ ràng!!! Và cũng muốn nhắn đến mọi người rằng: đến cả khi sống hết mình cho hiện tại bạn còn chưa chắc có thể làm được một cách trọn vẹn cho đến cuối đời thì bạn nghĩ gì có thể vẹn toàn khi sống ở cả hai thế giới?????

Bài học thứ tư: Tình yêu và lý trí???

Việc cô M sai là một phần, một phần nữa cũng đến từ gia đình cô. Mình không muốn gây sự chú ý hay gây gổ với bất kì ai, mình đã nói ở trên chỉ muốn từ vụ việc đây để rút ra bài học cho bản thân nên mong các bạn hãy đọc bài blog với suy nghĩ khách quan nhất có thể.

Việc anh chồng bị phá sản là chuyện không thể tránh khỏi và nó là điều rất bình thường nhưng cái điều bất thường ở đây chính là số tiền trị giá 1 tỷ đồng được mượn dễ dàng từ mẹ vợ mà cô M không hề hay biết. Cô M có thể sai khi nhìn nhầm người nhưng đến cả gia đình cô cũng nhìn nhầm bản chất khốn nạn đội lốt cừu non của anh H. Với một người đã lớn tuổi, có kinh nghiệm sống và chinh chiến thương trường khắc nghiệt, chắc chắn không thể dễ dàng đưa một số tiền lớn như vậy mà không hỏi qua đứa con của mình. Điều này với mình có phần hơi ngây thơ và có chút ngu ngội. Bà có thể cho anh mượn nhưng phải có sự đồng ý và có mặt của cả vợ và chồng nếu số tiền đó lớn và có giá trị còn nếu bà cảm thấy số tiền không đáng để bàn bạc, chỉ là một số tiền nhỏ, bà không cần phải lôi câu chuyện đó ra để trách phạt anh như vậy.

Khi bạn giúp ai một việc gì đó, người đó phản bội bạn, bạn đã nói tôi làm này làm nọ cho anh tại sao anh lại phản bội tôi. Thực ra lòng tốt không hoạt động như vậy. Lòng tốt là khi bạn cho và không mong cầu sự nhận lại. Bạn làm việc đó vì con người và lý tưởng của bạn mách bảo bạn làm như vậy và việc người đó có đáp trả lại hay không- đó là lựa chọn của họ.

Vậy nên việc lôi câu chuyện ra thực sự là không cần thiết trong khi bà và đứa con gái đã hoàn toàn là người bị tổn thương. Khi nói như vậy nghĩa là bà có lưu tâm, bà có để ý và bà có suy nghĩa rằng mình làm như vậy thì anh H phải sống tốt với gia đình bà. Cũng giống như việc anh phản bội vợ mình, việc anh phản bội mẹ vợ chắc chắn không hoàn toàn lỗi ở anh, bà cũng có một phần trách nhiệm lỗi khi đã không suy nghĩa kĩ trước khi làm một việc gì đó và đặt niềm tin vào sai người. Việc này không chỉ khiến bà tổn thương, nó còn gián tiếp đâm thêm một mũi dao sắc nhọn vào trái tim của cô con gái khi đã có quá nhiều thứ phải trải qua, khi cô cảm thấy không được tôn trọng trong việc này.

Bài học đã quá rõ ràng. Những người thân ruột thị máu mủ chưa chắc đã tốt với ta thực lòng. Trên đời chỉ duy nhất Cha Mẹ là thực lòng yêu thương và quan tâm chân thành đến ta mà thôi. Và trong bất kì tình huống nào, luôn luôn nhớ phải giữ cái đầu lạnh và sự bĩnh tĩnh, không được để tình cảm làm sai lệch những lựa chọn của bản thân.

Lời kết ngắn gọn!!!

Nói chung, không ở trong chăn không thể biết chăn có chấy hay không. Chắc chắn còn rất nhiều uẩn khúc trong chuyện này, tất cả mọi người dù ít hay nhiều cũng vừa đáng thương và vừa đáng trách. Anh chồng thì khỏi nói nhưng những người khác không có nghĩa là không có “tội” và đáng thương hoàn toàn. Mong rằng sau vụ việc này mỗi người đều rút ra được cho mình những bài học để sống một cuộc đời sáng suốt, ít sai lầm và hạch phúc hơn. Tất cả mọi người đều có quyền được mưu cầu hạch phúc như nhau cả cô và anh tất cả đều đáng trân trọng

CÂU CHUYỆN ÂU HÀ MY-SỰ PHẢN BỘI-CÓ PHẢI HOÀN TOÀN DO ANH BẠC TÌNH BẠC NGHĨA ???

Câu chuyện tình yêu hôn nhân luôn là vấn đề muôn thủa của loài người, được mọi người bàn tán và luôn luôn gây được nhiều sự chú ý. Chưa kể đợt dịch này đang có dấu hiệu kéo dài thêm, mọi người lại …