Chào các bạn!Trong thời gian vừa rồi mình dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về nghề viết, thế nào là 1 content writer, copy writer, content creator,… Với 1 t

Chào các bạn!
Trong thời gian vừa rồi mình dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu về nghề viết, thế nào là 1 content writer, copy writer, content creator,… Với 1 thằng mới bắt tay vào những bước đi đầu về việc viết lách như mình, thật sự thì vẫn còn khá nhiều thứ khó khăn. Không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải viết cái gì, những lúc chán đời và Không có ý tưởng thì phải làm sao…
Và may mắn thay, trong lúc đi tìm những thứ như vậy, thì thông qua mạng xã hội thì mình biết đến anh Thái Học, chủ 1 Quán Trà Đá và là người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Digital Marketing và Content. Sau khi nghe anh chia sẻ khá nhiều về nghề, mình đã mở mang thêm rất nhiều về tư duy. Tiện đây thì mình xin phép chia sẻ lại vài điều mình đã học và đúc kết được mỗi khi chẳng có ý tưởng gì để viết cả.

SAO ĐỂ CHẢ BAO GIỜ CẠN IDEA!!!

1. Chủ động lưu trữ.
Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều ý tưởng xung quanh mỗi chúng ta. Mình tin chắc rằng, đã không ít lần các bạn nảy ra những ý tưởng cực kì HAY và… kệ, để đấy hoặc quên luôn. Khắc phục giải pháp này rất dễ, mình ghi chú mọi lúc mọi nơi, bất kể khi ở khi nào và ở đâu. Điện thoại thông minh giờ đã quá phổ biến rồi, bạn chi cần lôi smartphone ra, đánh vài dòng và lưu. Từ đó về sau, bí ý tưởng à? Đơn giản lắm! Lôi điện thoại ra và coi lại thôi.
2. Hãy tìm kiếm những điều mới mẻ.
Vác balo lên và đi cũng là điều mà bạn nên thử. Một cảm giác, một trải nghiệm mới thực sự là điều kiện để khơi nguồn cảm hứng bất diệt bên trong bạn. Học một thứ gì đó mới, áp dụng chúng vào thực tế, chia sẻ với mọi người xung quanh, bạn sẽ thấy đây là một cách tuyệt vời để ghi nhớ những điều mà mình đã học được đấy.
3. Và đừng quên… Cười nhiều hơn.
Thành thật với nhau đi nào, khi vui vẻ bạn sẽ có nhiều cảm hứng hơn để làm việc. Đúng chứ! Vậy hà cớ gì một người đang tràn đầy cảm hứng lại không thể tìm ra được ý tưởng nào nhỉ? Kiếm tìm những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống sẽ giúp các bạn trở nên tích cực và tràn đầy năng lượng, ý tưởng tuôn trào là điều hiển nhiên sẽ xảy ra mà thôi.

“Ý tưởng là sự kết hợp tình cờ của 2 nhân tố cũ để tạo nên một tổng thể mới có ý nghĩa”- Trích Một nửa của 13 là 8.

Đó là vài lời chia sẻ của mình đến với các bạn. Những khi cạn, hay không có ý tưởng thì các bạn sẽ làm gì? Hãy cùng chia sẻ cho mình biết ở dưới phần cmt nhé!
ENJOY IT YOUR WAY!