E xin nhờ mọi người tư vấn giúp gđ e lấy lại công bằng với ạ !!!

Ngày 12/12/2019, mẹ e là Nguyễn Thị Viện, 58 tuổi đang di chuyển trên đường về nhà thì bị xe máy bks 29AA-13781 do Nguyễn Quốc Tú, 17 tuổi (học lớp 12) điều khiển đâm phải. Có NHÂN CHỨNG nhìn thấy và nói rõ rằng Tú “đâm trực diện vào xe bà đi Vision kia (chính là mẹ e), sau đó 2 xe trượt mạnh vào nhau. Cậu kia nhảy ra khỏi xe nên k sao, còn bà kia ngã đập đầu xuống đất”!
Hậu quả: mẹ e bị chấn thương sọ não, tụ máu nội sọ 2 bên, vỡ xương sọ, dập não. Sau 20 ngày hôn mê sâu tưởng ko qua khỏi. May mắn đc các bác sĩ, y tá tại bv Việt Đức hết lòng cứu chữa nên đã giữ được tính mạng, nhưng bị tổn hại sức khoẻ 74% (theo giám định của cơ quan điều tra). Trong quá trình điều trị, em, chị gái và bố phải nghỉ làm để thay phiên túc trực 24/24 trong bệnh viện. Vì vậy, kinh tế gia đình e bị đình trệ hoàn toàn, không có nguồn thu nhập, mà viện phí thì không hề ít. Nhà em phải vay mượn khắp nơi để lo chi phí điều trị cho mẹ, chi phí sinh hoạt cho gia đình. Vì lý do kinh tế, k thể tiếp tục chi trả viện phí, nhà e phải xin cho mẹ về nhà, đợi đợt mổ tiếp theo.

Phía gia đình gây tai nạn vào bệnh viện 4 lần (trong đó 3 lần là đến để đổ lỗi cho mẹ em và nói “Chỉ bồi thường 1 phần nhỏ thôi, còn gia đình e phải tự lo”). Khi biết gia đình e yêu cầu pháp luật vào cuộc, chị Phương (mẹ ruột của Tú) đã đến bệnh viện nói chuyện rất gay gắt, ầm ỹ, trách e “tại sao lại làm thế?” Cay độc hơn, chị Phương còn nói “KỂ CẢ KHÔNG XẢY RA TAI NẠN THÌ MẸ EM BỊ TAI BIẾN MẸ EM CHẾT NGAY”. Bản thân người gây tai nạn là Tú cũng chưa 1 lần đến thăm mẹ e hay nói lời xin lỗi. E xin khẳng định: Từ ngày xảy ra sự việc đến nay, phía gây tai nạn CHƯA HỀ chi trả, chia sẻ bất kỳ khoản chi phí điều trị nào của mẹ e (dù chỉ 1000 đồng). Sau khi không thoả thuận được với gia đình e, không biết bên đó đã làm gì, rồi im hơi lặng tiếng như không có chuyện gì xảy ra.

Ngay thời điểm xảy ra tai nạn, csgt quận Bắc Từ Liêm (e k tiện nêu tên ở đây) xuống xem xét hiện trường, KHÔNG lập biên bản, KHÔNG đo đạc vẽ lại hiện trường, mà chỉ nghe phía bên gia đình gây tai nạn có ý muốn hoà giải. Thì a Csgt liền gọi bố Tú riêng ra 1 góc hướng dẫn viết đơn xin tự hoà giải rồi gọi e ra. Khi ra đọc thì thấy ko ổn vì lúc đó chưa biết tình hình mẹ e như thế nào, nên e ko đồng ý tự hoà giải. Và a csgt có nói : nếu chị ko đồng ý hoà giải thì chị ghi ý kiến ở dưới và kí vào. Và e ghi ý kiến là : sau 3 ngày sẽ lên cơ quan công an giải quyết tiếp sự việc trên rồi kí ( ảnh chi tiết phía dưới ạ) . Nhưng sau đó, trong quá trình đưa mẹ e đi cấp cứu và biết tình trạng mẹ e cực kì nghiêm trọng thì em nhận thấy phía gây tai nạn k có thành ý chịu trách nhiệm.Nên ngay sáng hôm sau e đã lên cơ quan công an yêu cầu cơ quan điều tra làm đúng pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cán bộ thụ lý điều tra giải quyết chậm trễ, không minh bạch, nhiều lần đưa ra kết quả không đúng với thực tế, có dấu hiệu sai phạm về kết quả điều tra, không xử lý thoả đáng, không truy cứu trách nhiệm của người gây tai nạn.

Gia đình em rất khó khăn và bế tắc, k biết phải làm thế nào. Hiện tại mẹ e đang phải mổ lần thứ 2 và đang nằm viện. Mọi chi phí vẫn phải đi vay mượn. Rất mong nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và cơ quan chức năng giúp đỡ, và có lời khuyên cho gia đình e lúc này. Em xin chân thành cảm ơn! Gia đình e mong muốn được cơ quan công an làm đúng pháp luật (trước đó e đã có đơn phản ánh). Và phía gây tai nạn đang rất vô trách nhiệm với gia đình e ạ.

Theo điều 260 Bộ luật hình sự 2015 , sửa đổi , bổ sung 2017 thì : GÂY THƯƠNG TÍCH HOẶC GÂY TỔN HẠI SỨC KHOẺ CHO 1 NGƯỜI MÀ TỶ LỆ THƯƠNG TỔN TỪ 61% TRỞ LÊN THÌ BỊ PHẠT TIỀN , PHẠT CẢI TẠO KO GIAM GIỮ 3 NĂM HOẶC PHẠT TÙ TỪ 1 ĐẾN 5 NĂM ! Vậy tại sao mẹ e bị thương tật 74% mà lại KO KHỞI TỐ VÀ bị bỏ qua như ko có chuyện gì xảy ra vậy ạ ??? TẠI SAO XE BỊ ĐÂM VỠ TAN TÀNH NHƯ THẾ MÀ CÔNG AN ĐIỀU TRA XONG LẠI RA KẾT QUẢ : KO CÓ DẤU HIỆU CỦA SỰ VA CHẠM ???

Đây là fb của a Toàn chị Phương , bme Tú – người đã trốn tránh trách nhiệm sau khi gây tai nạn nghiêm trọng cho mẹ e !

https://www.facebook.com/nguyenquoctoan.nguyen.169

https://www.facebook.com/profile.php?id=100005801791135

Vì chuyện tương đối dài , e ko thể kể quá chi tiết trên đây được nên e xin phép note ở từng ảnh phía dưới ạ. Mọi người kéo xem giúp e !