ICD: ĐỌC RẤT NHIỀU SÁCH ĐỂ VIẾT ĐƯỢC NHỮNG BẢN NHẠC "ĐÁNH TRÚNG TÂM LÝ" KHÁN GIẢ

📚

🎤 "Thuốc không chữa được bệnh là thuốc vô dụng,
Vậy lời xin lỗi không chữa được vết thương thì gọi là gì?".

Đây là hai câu hát cực kỳ "đắt giá" trong ca khúc "Tài sản của bố" của ICD – quán quân King of Rap 2020.

Trong bài báo đăng tải trên Tuổi trẻ cười (phụ san báo Tuổi trẻ TP. HCM), ICD cho biết hai câu hát này được anh lấy ý tưởng từ cuốn sách CHỦ NGHĨA KHẮC KỶ (tác giả William B. Irvine) khi anh thấy hai từ "thuốc" và "bệnh".

🎯 Theo đó, ở những trang đầu cuốn sách, tác giả William B. Irvine đã dùng hai hình ảnh này để giới thiệu về chủ nghĩa khắc kỷ. Ông viết:

"Lời nói của một triết gia không chữa lành được nỗi đau nào của con người là lời nói rỗng tuếch. Cũng như thuốc thang là vô dụng nếu không loại trừ được bệnh tật của cơ thể, triết học cũng vô dụng nếu không loại trừ được khổ đau của tâm trí".

🎼 ICD chia sẻ thêm, để có thể viết được những bản nhạc "đánh trúng tâm lý" của nhiều khán giả, anh phải đọc rất nhiều sách, các chia sẻ và những nghiên cứu về mọi thứ để sưu tầm từ vựng hay, ý tưởng và những quy luật cuộc sống…

Nếu đọc sách như ICD, dù có thể bạn chẳng phải rapper thì những câu chuyện, bài học trong sách cũng giúp bạn "bật" lên nhiều ý tưởng thú vị. Biết đâu, sẽ có cuốn sách khiến bạn trở thành QUÁN QUÂN trong một cuộc thi nào đó!

👉 Toàn bộ nội dung chia sẻ của ICD trên Tuổi trẻ cười: https://cuoi.tuoitre.vn/…/icd-king-of-rap-lam-quan-quan-de-…

#ICD #KingofRap #Chunghiakhacky #Stoicism
————————–
Sách: Chủ nghĩa khắc kỷ
Link sách: https://nhasachthaiha.vn/…/chu-nghia-khac-ky-phong-cach-son…

Leave a Comment