KHÁC NHAU GIỮA MÁY HÀN MIG VÀ MÁY HÀN TIG LÀ GÌ?KHÁC NHAU GIỮA MÁY HÀN MIG VÀ MÁY HÀN TIG LÀ GÌ?
Mig hàn là một quá trình tương đối dễ dàng để tìm hiểu, Hàn mig là một phương pháp hàn rất dễ hàn, thường chỉ đòi hỏi khoảng một hoặc hai tuần để làm chủ kỹ thuật cơ bản.

Hai khía cạnh phức tạp nhất của MIG là lựa chọn khí bảo vệ chính xác và thiết lập các thông số trên máy. Tuy nhiên, một khi những thứ này được quan tâm, nó sẽ trở thành một quá trình “điểm và bắn”, thường được gọi là “Bóp và buông cò súng”.

Máy hàn MIG khi hàn được sử dụng một cuộn dây hàn, hàn mig được hàn liên tục, khi ta bóp cò súng, dây hàn Mig sẽ chạy ra ngoài đầu súng, dây hàn được điều chỉnh nhanh chậm khi ta vặn volum điều chỉnh tốc độ dây hàn. Được kết nối với con lăn hay gọi là bánh xe ra dây.

Khi dây hàn mig ra khỏi đầu súng đồng thời trong súng hàn mig có kết nối với khí bảo vệ. Kết hợp với nhau tạo thành mối hàn đẹp, không bị rỗ. Nhiệm vụ Khí này là để bảo vệ khu vực hàn khỏi các khí khí quyển như nitơ và oxy, có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng nếu chúng tiếp xúc với điện cực, vòng cung hoặc kim loại hàn, có thể gây rỗ mối hàn, đen mối hàn.

Lợi ích:
Mối hàn mig không có sỉ hàn khi dùng khí co2 khi hàn.
Quá trình hàn MIG có thể được sử dụng để tạo mối hàn có độ bền cao với bề ngoài tuyệt vời và ít cần chà nhám hoặc làm sạch. Việc sử dụng khí bảo vệ cho phép thợ hàn hoạt động với tốc độ liên tục, làm cho quá trình này diễn ra khá nhanh.

Nhược điểm:
Các thiết bị được sử dụng trong hàn MIG khá khó sử dụng ngoài trời có gió tác động vào, vì nếu có gió mạnh thổi vào, thì sẽ đẩy lượng khí bảo vệ đi, khi đó khí oxy sẽ tác động vào trong quá trình hàn Mig, vì vậy sẽ gây rỗ mối hàn.

Trong khi tất cả các loại kim loại có thể được hàn với quy trình hàn MIG, các vật liệu khác nhau yêu cầu dây và khí khác nhau. Theo đó, người thợ hàn khi sử dụng máy MIG phải biết kết hợp dây và khí để sử dụng và phải điều chỉnh dòng điện hay vôn hàn sao cho phù hợp. Đây là lý do tại sao máy hàn Mig sẽ tốn nhiều thời gian để điều chỉnh dòng hàn, tốc độ dây hàn, sao cho phù hợp với phôi hàn.

Tóm tắt:
Hàn MIG là một quá trình nhanh chóng, hiệu quả và dễ dàng, hoàn hảo cho hầu hết các kim loại cần hàn. Nó không sạch sẽ và đẹp như hàn TIG, nhưng mối hàn không lồi lõm lộn xộn dính như hàn que.

Nếu anh em có một vài dự án lớn ở xung quanh nhà hoặc cơ sở sản xuất của anh em hoặc nếu anh em là một thợ hàn chuyên nghiệp tìm cách để có được một số công việc tự do riêng, thì một máy hàn MIG có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho anh em.

Hàn tig là một trong những phương pháp hàn được coi là thách thức cho người thợ hàn.

Nhưng nếu anh em bạn đã quen tay và chuyên hàn tig thì khi hàn tig sẽ cho ra mối hàn sạch, hiệu quả, và rất đẹp, quá trình hàn TIG chỉ đơn giản là phương pháp hàn thẩm mỹ. Mà không có phương pháp hàn nào bước qua nỗi.

Nếu anh em chuyên hàn những vật dụng có tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp, cần mối hàn chính xác đẹp, hoặc hàn những họa tiết để trang trí thì quá trình hàn tig này rất thích hợp cho bạn rồi đấy, vì phương pháp hàn tig khi hàn cho độ chính xác và mối hàn rất đẹp .

Thay vì một điện cực kim loại, hàn TIG sử dụng một điện cực vonfram không tiêu hao. Vonfram có thể được đun nóng đến nhiệt độ rất cao trước khi tan chảy, do đó, hàn TIG được yêu cầu bổ sung một que bù kim loại thích hợp vào. Các bác thợ có thể hàn một tay, hoặc không cần que bù khi hàn với vật liệu kim loại mỏng khác.

Lợi ích:
Quá trình hàn TIG sẽ cho ra mối hàn đẹp, thẩm mỹ, sạch sẽ nhất có thể. Quá trình này cho phép thợ hàn kiểm soát rất nhiều mối hàn, cho phép hàn mối hàn chất lượng cao hơn và mạnh mẽ hơn.

Nhược điểm:
Hàn TIG khó học hơn các phương pháp hàn khác. Nó đòi hỏi một người thợ hàn có tay nghề cao, có chuyên môn, kinh nghiệm, vì nó đòi hỏi việc sử dụng đồng thời cả hai tay và bàn chân. TIG hàn cũng chậm hơn đáng kể so với MIG, và hàn tig yêu cầu bề mặt của phôi cần hoàn toàn không bị dính bụi bẩn hoặc sơn. Tất cả sơn, rỉ sét và mảnh vụn phải được loại bỏ và khu vực hàn phải đủ sạch để anh em có thể hàn tig.

Hàn TIG là phương pháp hàn hoàn hảo cho tác phẩm nghệ thuật, thiết kế trang trí, thép không gỉ, và các ứng dụng ô tô.

Video này sẽ có rất nhiều thiếu sót mong anh em Thông cảm.

Nguyễn Đình Phong.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁC VẤN ĐỀ VỀ MÁY HÀN & MÁY CẮT PLASMA ĐIỆN TỬ: #máy_hàn_tig, #Máy_Hàn_mig, #Máy_hàn_Que.

CÁCH ĐĂNG KÝ: Ghi rõ họ tên, số điện thoại và email
– Cách 1: Inbox vào FB này để nhận được các kiến thức về máy hàn điện tử.
– Cách 2: Link đăng ký: http://giaiphapmayhan.com/
– Cách 3: Gọi qua số hotline: 0937 821 609.
—————————————————————————————
HITIEKO.
Tel: 0937 821 609
Email:[email protected]
Địa chỉ: Địa chỉ: 156/3, DHT 17, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM
—————–
Kết nối trực tiếp:
—————–
FB: https://www.facebook.com/Hitieko
Web: http://giaiphapmayhan.com/
Web: http://nguyendinhphong.com/

#mayhanmig,
#mayhanmigkhongdungkhi.
#mayhanmiggiare