Long Biên: Người cha chuyển nghề làm Grab suốt 4 năm với hi vọng để tìm con nhỏ gái mất tích

Mặc dù cô con gái mất tích bí ẩn đã 4 năm nay nhưng đôi vợ chồng trẻ ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên vẫn luôn nuôi hy vọng, vượt hàng trăm cây số đi khắp nơi tìm tung tích con.

Ngày 21/8 vừa qua, bé trai ở Bắc Ninh bị b.ắt c.óc, nhưng may mắn đã gõ cửa căp vợ chồng, vì chỉ 2 ngày sau bé đã đươc tìm thấy đoàn tụ cùng gia đình.

Tuy nhiên, cũng có những gia đình kém may mắn, như gia đình anh Long ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội. Cách đây 4 năm, bé gái Nguyễn Minh Châu 4 tuổi bị mất tích cho đến nay nhưng vẫn chưa có bất cứ một thông tin hay tung tích gì.

Được biết, từ ngày con gái mất tích, anh Long chuyển làm nghề Grab và bám nghề cho tới bây giờ với hi vọng đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người thì sẽ có cơ may tìm thấy con. Gia đình anh Long đã phải bán nhà cũ để trả nợ do chi phí đi khắp nơi tìm kiếm con mà vẫn chưa có kết quả, dẫu vậy nhưng khao khát tìm thấy con trong anh lại chưa bao giờ nguôi.

Theo chia sẻ của anh Long, từ lúc con gái mất tích đến nay, chưa một ngày nào anh Long ngừng hi vọng. Anh tin tưởng một ngày nào đó, con gái anh bỗng nhiên xuất hiện để anh được ôm con vào lòng.

"Cơ hội gặp được con gái vẫn luôn hiện trong đầu tôi. Thậm chí, vài chục năm nữa con gái tôi khi đó đủ trí khôn, nó sẽ tự tìm về với bố mẹ. Tôi linh cảm điều này sắp đến", anh Long ngậm ngùi chia sẻ.

Chính niềm hy vọng một ngày được thấy con gái trở về nên sau mỗi chuyến xe chở khách đi bất cứ nơi đâu, anh Long đều cho họ số điện thoại và chia sẻ câu chuyện của gia đình với mong muốn cơ duyên một ngày nào sẽ đến với gia đình anh.

Nhiều kẻ xấu lợi dụng nỗi đau để trục lợi
Đã 4 năm trôi qua nhưng số điện thoại của anh tìm con vẫn còn trên mạng, những tờ rơi đều đặn được rải đi, ở đâu có thông tin anh Long đều có mặt ấy vậy mà lại lắm những kẻ lợi dụng nỗi đau để trục lợi.

Không ít lần vợ chồng anh Long nhận điện thoại trong niềm hy vọng nhưng rồi lại thêm một lần tim thắt lại với nỗi thất vọng tràn trề.

"Lần nào nghe điện thoại của đầu dây hỏi thăm về con hoặc thông báo tin động viên thì trước hết vợ chồng đều nghĩ đó là người tốt.

Thế nhưng trong số này, tôi từng bị nhiều cú lừa (chuyển tiền cho họ để tìm con). Có những cuộc gọi từ Tây Ninh thông báo có cháu bé giống hệt con gái, có những cuộc ẩn danh câu mình đi đến tận nơi với đầy hy vọng nhưng rồi lại vụt tắt", anh Long thổ lô.

Có lần, anh tìm đến một nhóm kín trên Facebook để đăng ký nhờ "thầy" xác định con còn sống hay đã mất, nhưng đổi lại chỉ là những "lời phán" không có cơ sở. Thậm chí, có một số kẻ không tốt thi thoảng vẫn lợi dụng bảo anh chuyển tiền thì mới “phán” cho.

Trước đó, ngày 9h – 10h ngày 22/7/2016, chị Dương Thị Lân, trú ở phường Thạch Bàn, đến trụ sở công an phường trình báo về việc khoảng 9h30 cùng ngày con gái chị là cháu Nguyễn Minh Châu, sinh ngày 14/8/2012, trong khi ra khỏi cửa nhà chơi đã đột nhiên mất tích. Tại thời điểm mất tích, cháu Nguyễn Minh Châu (4 tuổi), mặc một chiếc váy màu xanh lục, tóc ngắn. Hiện tại, cháu bé vẫn chưa được tìm thấy và gia đình đã đăng thông tin cháu bé lên mạng xã hội để nhờ sự giúp đỡ hỗ trợ tìm kiếm cháu của cộng đồng mạng.

Theo : Công Luận