MỪNG TẾT THẦY TRÒ – TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

💐💐

🌟 Những ai từng đọc câu chuyện “Người thầy đầu tiên” của nhà văn Nga Ai-ma-tốp hẳn không khỏi xúc động trước những điều tuyệt vời mà thầy Đuy-sen đã mang đến cho những người học trò của mình, trong đó có cô gái mồ côi An-tư-nai nhờ sự giúp đỡ của thầy mà sau này đã trở thành Viện trưởng.

♥️ Tin rằng giữa cuộc đời rộng lớn này luôn có những người thầy khiến chúng ta cảm động như thế – những người thầy giống như thầy Đuy-sen. Và chúng ta, dù giống dù khác An-tư-nai thì cũng đều dành cho những người thầy của mình sự kính trọng, lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Tất nhiên, những tình cảm đó sẽ luôn ở trong tim chúng ta, nhưng có những điều khi cất thành lời sẽ khiến cả người nói và người nghe cảm thấy hạnh phúc hơn. Phải chăng vì thế mà ngày 20/11 trở thành dịp để chúng ta bày tỏ tình cảm với những người thầy đã đến với chúng ta trong cuộc đời này?

Riêng chúng tôi – những người Thái Hà, từ lâu đã gọi ngày 20/11 là Tết Thầy Trò, bởi với chúng tôi, đó là một ngày vui như Tết. Trong ngày này, chúng tôi không chỉ tri ân những người thầy đã dạy chúng tôi thời phổ thông hay đại học mà còn tri ân người thầy đặc biệt của chúng tôi bây giờ: Hung Manh Nguyen.

🌻 Thật kỳ lạ, chúng tôi gọi sếp của mình là thầy – một người thầy không phấn trắng bảng đen, không bục giảng giáo án. Đó là một người thầy dạy chúng tôi những bài học trong công việc, những kiến thức trong cuộc sống, và hơn cả, đó là một NGƯỜI THẦY TRUYỀN CẢM HỨNG.

💐 Nhiều yêu kính và lời cảm ơn gửi đến thầy, mong thầy luôn vui khỏe, mong ngày càng có thêm nhiều học trò được đón nhận những bài học quý báu, nguồn năng lượng tích cực từ thầy.

🌹 Cũng nhiều yêu kính và lời cảm ơn gửi đến những người thầy, người cô giáo khác. Mong các thầy cô luôn hạnh phúc, bởi như Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói: “Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới”.

#ThaiHaBooks #Nhà_giáo_Việt_Nam

MỪNG TẾT THẦY TRÒ – TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

Leave a Comment