TẠI SAO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CANXI VÀ VITAMIN D CÙNG NHAU?

Vấn đề là ở đây: Vitamin D làm tăng đáng kể sự hấp thu canxi từ đường tiêu hóa. Nếu canxi thừa không phải là vấn đề thì sự kết hợp canxi-vitamin D sẽ không gây rủi ro cho sức khỏe và thậm chí còn có thể mang lại lợi ích.

Tuy nhiên, tiêu hóa quá nhiều canxi, từ thực phẩm và/hoặc t.huốc bổ sung, rất nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe. Tỷ lệ cao mắc bệnh xơ vữa động mạch, huyết áp cao, u.ng t.hư và loãng xương ở Mỹ chứng minh quy mô lớn và mức độ nghiêm trọng của việc nạp quá nhiều canxi. Thứ mà những người mắc phải các căn bệnh này không cần nhất chính là một cơ chế tăng cường bơm thêm canxi vào cơ thể vốn đã trong quá trình vôi hóa!

Mặc dù những nguy hiểm từ việc kết hợp bổ sung vitamin D với tiêu hóa quá nhiều canxi ở người cao tuổi là khá rõ ràng, nhưng những rủi ro này chưa được nghiên cứu hoặc xác định đầy đủ ở người trẻ tuổi và trẻ em. Tất cả chúng ta đều cần phải hết sức thận trọng trong việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu canxi, tăng cường vitamin D và các loại t.huốc bổ sung canxi.

#calcium #canxi #dungchetboicanxi
————–
Sách: Đừng c.hết bởi canxi
Link sách: https://nhasachthaiha.vn/products/dung-chet-boi-canxi

Leave a Comment