THÀI HÀ BOOKS TẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG TH&THCS LÂM SƠN (HÒA BÌNH)

Tiếp nối chuyến hành trình tặng sách cho thư viện huyện Lương Sơn (Hòa Bình), hôm nay, đại diện Thái Hà Books là TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã trực tiếp gửi tặng hơn 200 cuốn sách cho thư viện trường TH&THCS Lâm Sơn (thuộc địa bàn huyện Lương Sơn).

Buổi lễ trao tặng có sự hiện diện của ông Lê Xuân Cường – Phó Chủ tịch UBND xã Lâm Sơn, thầy Trịnh Phan Hướng – Hiệu trưởng trường TH&THCS Lâm Sơn cùng các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

Phát biểu tại buổi trao tặng sách, ông Lê Xuân Cường cho biết, 200 cuốn sách là món quà quý của không chỉ các thầy cô và các em học sinh mà còn của toàn thể nhân dân trong xã. Ông Cường tin tưởng rằng món quà này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực trong việc phát triển văn hóa đọc của địa phương.

Được biết, Lâm Sơn là một xã miền núi có nhiều người Mường (một dân tộc thiểu số) sinh sống. Điều này càng khiến cho những cuốn sách mà Thái Hà Books gửi tặng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết, bởi như TS. Nguyễn Mạnh Hùng từng nói, sách không chỉ đến với các thành phố lớn mà phải đến các tỉnh vùng sâu vùng xa, sách không chỉ đến với người ở thành thị, nông thôn mà phải được đặt trên tay bà con dân tộc thiểu số, đặc biệt là các em học sinh.

Trong không khí gần gũi của buổi trao tặng, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã có những chia sẻ thân tình gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH&THCS Lâm Sơn. Tiến sĩ nói về “kiềng 3 chân” để phát triển văn hóa đọc, gồm: người truyền cảm hứng, những cuốn sách hay và kỹ năng đọc sách, ứng dụng sách hiệu quả. Tiến sĩ cũng đưa ra rất nhiều câu hỏi để giao lưu cùng các em học sinh, nhiều cuốn sách đã được gửi tặng trực tiếp tới các em như “Hai vạn dặm dưới biển”, “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào”, “Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy”, “Cây kể chuyện rừng”, “Khám phá thế giới động vật”…

Thầy Trịnh Phan Hướng đã gửi lời cảm ơn tới Thái Hà Books và TS. Nguyễn Mạnh Hùng. Thầy cho biết nhà trường đang nỗ lực để giúp các em học sinh có một môi trường học tập tốt nhất, và hơn 200 cuốn sách mà Thái Hà Books gửi tặng sẽ góp ích rất nhiều vào công cuộc đó.

Buổi lễ trao tặng kết thúc, cả người nhận và người tặng đều có những niềm vui riêng bên cạnh một niềm vui chung – sách sẽ đến tay nhiều người hơn nữa. Những cuốn sách đó sẽ được đặt trong thư viện, sẵn sàng bắt gặp ánh mắt của bất kỳ độc giả nào. Những cuốn sách đó sẽ là minh chứng cho những chia sẻ của cô học trò lớp 5 Nguyễn Xuân Mai, rằng: “Sách luôn là một kho tàng huyền bí, kích thích sự tò mò của chúng em. Sách cho chúng em biết bao điều hay, lẽ phải, giúp chúng em sống ngày một hoàn thiện hơn. Sách không chỉ giúp chúng em mở mang kiến thức, mở rộng bầu trời mà còn cho chúng em vui hơn”.

Đọc thêm tại đây: https://thaihabooks.com/thai-ha-books-tang-sach-cho-thu-vi…/
Leave a Comment