THÁI HÀ MANG CHỮ LÊN MIỀN NÚI, TẶNG 1000 CUỐN SÁCH CHO THƯ VIỆN HUYỆN LƯƠNG SƠN – HÒA BÌNH

“Chúng tôi đã tự làm khó mình. Chúng tôi không chỉ tặng sách ở những nơi văn hóa đọc phát triển (như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…) mà muốn tặng sách ở những vùng khó khăn hơn. Dẫu biết việc hình thành và lan tỏa thói quen đọc sách ở những địa phương miền núi, vùng sâu vùng xa… là điều không hề đơn giản nhưng chúng tôi lại vô cùng tâm huyết với điều này, và chúng tôi nghĩ đây là sứ mệnh phụng sự của mình”.

Đó là những chia sẻ của TS. Nguyễn Mạnh Hùng tại Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện Lương Sơn nhân chuyến đi trao tặng sách cho Thư viện huyện. Theo đó, sáng nay (09/12/2020), TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã cùng cán bộ nhân viên Thái Hà Books gửi tặng 1.000 cuốn sách cho Thư viện huyện Lương Sơn, chung tay cùng huyện miền núi này phát triển phong trào đọc sách.

Buổi trao tặng và đón nhận có sự hiện diện đáng quý của ông Nguyễn Kiểm – Nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, ông Nguyễn Ngọc Bảo – Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, ông Nguyễn Văn Danh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn cùng một số cán bộ, công chức, viên chức khác của huyện Lương Sơn và đặc biệt là các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học & THCS Hùng Sơn.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo khẳng định: “Đây tuy không phải là một buổi trao tặng quá lớn nhưng lại có sự góp mặt của các đồng chí cấp cao nhất của huyện, điều này thể hiện sự quan tâm và quyết tâm của huyện trong việc phát triển văn hóa đọc”.

Đồng quan điểm với ông Nguyễn Ngọc Bảo, ông Nguyễn Văn Danh cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đọc sách, tin tưởng vào sự chung tay của chính quyền, các doanh nghiệp và người dân địa phương nhằm nâng cao tri thức, lan tỏa thói quen đọc sách trong cộng đồng.

Còn đối với mỗi thành viên Thái Hà, chúng tôi cho đi nhưng cảm giác như mình mới là người nhận được. Không phải chỉ có lời cảm ơn, chúng tôi còn nhận được sự tin tưởng và ánh mắt các em học sinh nhìn chúng tôi lấp lánh. Đúng như TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, con đường này sẽ không dễ, nhưng chúng tôi vẫn sẽ đi, bởi chúng tôi biết, ở đâu đó vẫn có rất nhiều người thích và muốn đọc sách nhưng điều kiện chưa cho phép, như cô bé Phùng Anh Ngọc (lớp 7A3 trường Tiểu học và THCS Hùng Sơn) – một cô học trò người Mường. Em chia sẻ: “Em rất thích đọc sách, em nghĩ nhiều người bạn của em cũng vậy. Nhưng chúng em có rất ít sách để đọc, chúng em chủ yếu đọc sách cũ, sách đi mượn. Nếu được tặng sách, chúng em sẽ rất vui”.

Có những người vui vì được tặng sách, còn chúng tôi, chúng tôi vui vì đã đem sách đi tặng mọi người…

Đọc thêm tại đây: https://thaihabooks.com/thai-ha-mang-chu-len-mien-nui-tang…/
Leave a Comment