#THBs_Parents Kỷ luật hà khắc và điều mà những bé trai đánh mất:

#THBs_Parents Kỷ luật hà khắc và điều mà những bé trai đánh mất:
SỰ ĐỒNG CẢM, TÂM HỒN VÀ KHẢ NĂNG KẾT NỐI

Nhiều đàn ông đã trở thành tội phạm bạo lực là vì được nuôi dưỡng bằng kỷ luật hà khắc, không nhất quán của người cha, người mẹ. Tiếng nói của những phạm nhân đó dấy lên cơn thịnh nộ đối với sự ngược đãi của các bậc cha mẹ. Trong cuốn Delinquents on Delinquency (Tạm dịch: Kẻ phạm tội bị ngược đãi) viết về một loạt các cuộc phỏng vấn với các phạm nhân trẻ, Arnold Goldstein đã trích lời một thanh niên: “Những người cha người mẹ nghĩ mình có thể giúp đỡ con trẻ bằng cách đánh đập nhưng trẻ chỉ cảm thấy càng tệ hơn… nỗi tức giận thực sự vẫn tồn tại bên trong trẻ… nỗi đau trở nên quá sức với trẻ.”

Các nghiên cứu còn cho thấy điều này cũng đúng với những trẻ “bình thường”. Người ta còn thấy rằng trẻ ở độ tuổi Mẫu giáo hay bị đánh ở nhà sẽ có xu hướng tấn công thân thể nhiều hơn. Trẻ dễ có khả năng trở thành kẻ bắt nạt hơn.

Tất nhiên, không phải tất cả các bé trai lớn lên dưới nắm đấm thép của cha mẹ đều chuyển sự xấu hổ thành cơn giận dữ và sự tức giận thành bạo lực. Nhiều trẻ đã chuyển sự xấu hổ và giận dữ đó vào bên trong, nơi mà cách nhìn nhận về cuộc sống của trẻ trở nên mập mờ hơn, sự trải nghiệm những mối quan hệ khác nhiều tình yêu thương hơn dần trở nên u tối. Nỗi buồn chất chứa ở mọi khía cạnh trong đời sống của trẻ và làm suy yếu khả năng cảm nhận ngay cả những niềm vui thích thông thường nhất.

📚 Trích: Tìm hiểu thế giới cảm xúc của bé trai | Tiến sĩ DanKindlon và Tiến sĩ Michael Thompson | NEW YORK TIMES BESTSELLER

#ThaiHaBooks #Wikichame

Leave a Comment