#THBs_Parents TRẺ PHẢI NGỒI YÊN KHI NGHE ĐỌC SÁCH?

#THBs_Parents TRẺ PHẢI NGỒI YÊN KHI NGHE ĐỌC SÁCH?

Có những bạn nhỏ khi bố mẹ đọc sách cho nghe sẽ vừa nghe vừa dàn quân tham chiến, vừa tô vẽ vừa trồng cây chuối ở góc nhà, vừa tô tô vẽ vẽ, vừa vật nhau với em, vừa uống nước – nhưng vẫn nhớ rõ nội dung câu chuyện hơn các độc giả khác trong phòng.
Kết quả nghiên cứu cho thấy trẻ sẽ lắng nghe tốt hơn nếu trẻ tích cực tham gia vào hoạt động thể chất. Đối với nhiều trẻ, thiên hướng vận động trong khi trí não đang tập trung sẽ phát huy hiệu quả tối đa, thay vì gây ảnh hưởng tiêu cực cho não bộ. Hãy để con vận động thể chất, và khi đó não bộ của con sẽ được tự do để tập trung và học hỏi.

Tiến sĩ Michael Gurian, một chuyên gia tư vấn gia đình nổi tiếng, nhà sáng lập Viện Gurian (Gurian Institute), đồng thời là tác giả hai mươi tám cuốn sách viết về các khía cạnh trong quá trình phát triển của trẻ thơ và được tờ New York Times bình chọn là sách bán chạy nhất. Ông cho biết, đối với một số trẻ, thông tin có thể đi sâu hơn vào não bộ khi trẻ vận động cơ thể. Do cấu tạo của não bộ, những đứa trẻ này lắng nghe tốt hơn khi trẻ đứng lên và vận động. Vì vậy, chẳng có vấn đề gì khi trẻ không chịu ngồi yên – trên thực tế, sự vận động này còn hữu ích đối với nhiều trẻ! Việc trẻ thích vận động cho thấy trẻ vừa nghe đọc truyện, vừa vận động và vừa có khả năng xử lý thông tin. Tiến sĩ Gurian cho biết so với các bé gái, các bé trai thường có thiên hướng này hơn.
Các con không cần phải ngồi yên mới có thể thu nhận lợi ích tối đa khi nghe đọc sách. Trên thực tế, các con có thể nhận được nhiều hơn nếu bạn cho phép con được nghịch ngợm, ngó ngoáy trong khi nghe đọc sách.

📚 Đọc sách cùng con đi muôn dặm đường | Sarah Mackenzie

Trong sách cũng sẽ gợi ý sách đọc phù hợp với từng độ tuổi dành cha mẹ Việt. Sách hiện đã có mặt tại các nhà sách.

#ThaiHaBooks #WikiChame

Leave a Comment