TÔI CỦA TUỔI 24 ĐÓN SÓNG CUỘC ĐỜISống càng lâu bạn càng cảm thấy thời gian là thứ quý giá nhất trên cuộc đời này. Vì cơ bản tiền hay bất kì một thứ gì cũng chẳn

TÔI CỦA TUỔI 24 ĐÓN SÓNG CUỘC ĐỜI

Sống càng lâu bạn càng cảm thấy thời gian là thứ quý giá nhất trên cuộc đời này. Vì cơ bản tiền hay bất kì một thứ gì cũng chẳng thể đổi lấy lại được thời gian. Nhẹ nhàng thời gian trôi, ấy vậy mà 20 năm trước bạn chỉ biết trên đời này chỉ tồn tại 3 thứ duy nhất là ăn ngủ và chơi. Tuổi thơ bạn như một bức tranh đẹp tuyệt vời, đẹp, đẹp tới hoàn hảo. Trưa nắng vỡ đầu trốn mẹ đi thong dong cánh đồng đá bóng, chiều buông xuống tắm hồ tắm ao, tối cơm xong lại loanh quanh đầu ngõ cùng đứa bạn hàng xóm. Những ngày mưa thả hồn chạy vòng quanh sân trước nhà tắm mưa tạt nước dưới sân.
Tới năm lớp 9 bạn mới biết cuộc sống này tồn tại sự bất cân bằng. Giữa thằng lên lớp 10 và thằng trượt THPT , giữa thằng đi xe máy và thằng đi xe đạp, giữ đứa nhà mặt phố và đứa trong làng. Đời đã hé mở cho bạn một góc nhìn , và từ đó cuộc đời đã bước sang một trang mới người ta gọi đó là thanh xuân.
Thanh xuân với bạn được đo đếm bằng gì ! Thời gian, không ! Nó là cảm xúc. Chính vì vậy mình nghĩ rằng thanh xuân mỗi người mỗi khác , có những người dù 20 tuổi nhưng thanh xuân đã dừng lại ở cái thủa 18 là lúc mà ta không biết bản thân muốn gì mà cứ quanh quẩn quanh đây để tìm kiếm câu trả lời để rồi bất giác trưởng thành thì thành xuân trở thành hồi ức . Chính lúc đó khái niệm hồi ức thanh xuân bắt đầu, rồi những suy nghĩ nuối tiếc về quãng thời gian đã qua hiện hữu trước mắt bạn. Giá như lúc đó ta cởi mở hơn, giá như lúc đó ta đồng ý, giá như lúc đó ta quan tâm nhiều hơn thì giờ có lẽ đã khác .
4 năm đại học trôi qua nhanh như một cơn gió, ngồi viết lại những câu chuyện 4 năm qua làm được gì và có những kỉ niệm gì chắc chỉ gói gọn một trang giấy nhỏ. 1 trang giấy có lẽ chỉ gói gọn nội dung trong tiết học và những đứa bạn và nhưng mối quan hệ chẳng đi đến đâu . Thời gian còn lại chắc tôi giành cho suy nghĩ nhiều hơn, nghĩ nhiều quá giống như việc đi tới một cửa hàng quá nhiều món đồ suy đi tính lại, đi ra mà chẳng thể mang nổi một món đồ mang về.
4 năm học đại học có lẽ người ta nhiều kỉ niệm tới mức nào, những mình thì chỉ thấy nó chỉ là những con sóng nhỏ lăn tăn đẩy con thuyền nhỏ lặng lẽ trôi. Người ta sóng gió thì mong muốn một cuộc sống bình lặng, còn tôi bình lặng quá thì chỉ mong sóng lớn cho cuộc sống này có màu có vị. Chắc có lẽ do bản tính con người thích chinh phục, thích cái mới mẻ nên thành ra mình lại có mong muốn sáng nắng chiều mưa.
Ra trường nhận tấm bằng trong tay mà chẳng biết mình sẽ đi về đâu ra lăn lộn đủ thứ nghề cũng chỉ mong tương lai có thể lo cho nhiều người hơn. Chả biết tựa bao giờ công việc cuốn mình theo mối lối đi mà mình chẳng còn phương hướng. Tuổi 24, chẳng còn trẻ để kêu ca mà cũng chẳng còn già để mà lý sự. Ở cái tuổi mà mình không thể nào trong tâm thế là một cậu bé mộng mơ viển vông. Mình cần vững vàng để tự lập và nếm trải những bấp bênh của những con sóng ngọn gió đủ lớn .
Tuổi 24 từ tình cảm tới công việc từ nhà ra ngõ trăm ngàn thứ khiến ta chênh vênh tội nghiệp
Tuổi 24 mang trong mình rất nhiều hoài bão và khát khao, có những ước mơ bình dị nhưng có những ước mơ lớn lao
Tuổi 24 chưa người yêu , sự nghiệp dang dở, gạt hết nhung nhớ quá khử, bỏ sợ hãi yếu mềm. Đối diện thực tại nhiều bất ngờ.
Tuổi 24 bạn bè không cần nhiều , chỉ cần một vài đứa đủ lý do để buổn gọi cho nó tới uống cốc bia rãi bầy tâm sự.
Tuổi 24 tự dưng mình lại thấy chân trọng đến ứa nước mắt những gì mà bố mẹ đã vun vén cho mình cho tới tận ngày hôm nay.
Tuổi 24 tự nhiên muốn lấy vợ, thấy chúng nó nườm nượt cưới xin lập gia đình mà sốt hết cả ruột
Tuổi 24 thấy rèn luyện sức khỏe là vô cùng cần thiết và cảm nhận được sức mạnh của một tinh thần của một cơ thể khỏe mạnh.
Tuổi 24 lười bắt đầu một mối quan hệ, điều hạnh phúc nhất đôi khi chỉ là được khủ đủ 8 tiếng một ngày, tiếc tùng cuộc vui không còn lã những thứ khiến mình háo hức như tuổi 20.

Viết cho tuổi 24 , tuổi đón những sóng gió cuộc đời ! Tất cả trước đó mới chỉ là Trailer thôi .

#trongmuoi #vlmn_tamsu